86247581 10217688511504062 8898261210324008960 N

< GÀ TIỀM UYÊN ƯƠNG > < HẬU VALENTINE >

 

Thay lời cảm ơn dành cho các đấng phu quân đã chịu xì tiền mua quà và sô cô la, các chị hãy tẩm bổ cho chồng món Gà tần thuốc bắc ngải cứu bằng NỒI CƠM ĐIỆN này đi ạ .
Thực ra món này hầm bằng nồi đất là ngon nhất nhưng thời đại 4.0 rồi nhà có nồi gì thì cứ lôi ra mà triển thôi các chị ạ, với mỗi nồi khác nhau ta sẽ canh chỉnh thời gian nấu khác nhau. Mình sử dụng nồi cơm điện tử cao tần có nhiều chức năng nấu nên rất nhàn, giữ được nhiều dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian nấu, lại sạch sẽ nữa.

Nguyên liệu:

  • Gà ác hoặc gà ta :  2 con gà ác
  • Vị thuốc bắc tần gà : 1 gói ( mua ngoài chợ hoặc siêu thị)
  • Ngải cứu : 1 mớ
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường

Không có mô tả ảnh.Đôi uyên ương trên mâm

Sơ Chế:

1. Gà mua về đem xát muối cho sạch, rửa bằng rượu gừng cho hết mùi tanh. Để ráo, ướp gà với một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu cho thấm đều gia vị.

2. Gói thuốc bắc đem rửa sạch, ngâm nước 10 phút cho nở sau đó vớt ra để ráo.

3. Rau ngải cứu nhặt ngọn non, bỏ lá vàng lá già đi, rửa sạch.

Lên nồi :

1. Xào qua vị thuốc bắc với 1 thìa dầu ăn cho thơm ( trong thực dưỡng người ta gọi bước này là “ dương” những món ăn có tính hàn) .
Không có mô tả ảnh.
2. Nhồi thuốc bắc vào bụng gà.
3. Xếp vị thuốc bắc xuống đáy nồi cơm điện, tiếp đến xếp gà lên trên, nhiều người thích cho ngải cứu vào luôn nhưng vì mình thích ăn tai tái nên lúc nào gà chín mình mới cho vào.
Không có mô tả ảnh.
Forever love Gà tiềm uyên ương - món ngon bổ dưỡng đãi anh nhà
4. Đổ nước xâm xấp gà, mình thích ăn đậm đà nên cho thêm chút xíu muối và đường .
5. Chọn chế độ nấu : mình chọn chế độ nấu chậm, còn với nồi cơm dạng cơ thì mọi người cứ ấn nấu như bình thường, còn củ chắc thì cứ ấn nấu thêm lần nữa Gà tiềm uyên ương - món ngon bổ dưỡng đãi anh nhà
6. Bước cuối cùng là ngồi rung đùi chờ gà chín bonus thêm bếp thơm lừng mùi thuốc bắc ( như kiểu máy xông tinh dầu Gà tiềm uyên ương - món ngon bổ dưỡng đãi anh nhà)
Thành phẩm gà chín mềm, nước dùng nâu sóng sánh thơm lừng vị ngọt thanh, cho thêm nửa vắt mỳ là thành mỳ gà tần rồi đấy ạ. Ăn khi còn nóng và chấm cùng gia vị mỳ tôm thêm quất và ớt .
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Chúc các chị sẽ thành công chinh phục được trái tim của anh nhà bằng món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé!