Unnamed File 3422

Thiết kế nội thất Biophilic hay còn gọi là thiết kế “xanh” là một xu hướng lớn tập trung vào việc kết hợp thiên nhiên vào môi trường trong nhà. Nó được hiểu nôm na là “tình yêu dành cho thiên nhiên”, và phong cách này truyền tải được ý nghĩa đó ngay khi bước chân vào ngôi nhà . Nội thất Biophilic điển hình mang lại cảm giác thanh bình và thư giãn nhờ sự kết nối với thiên nhiên. Nếu bạn muốn biến ngôi nhà của mình thành một thiên đường xanh thanh bình, tôi đảm bảo đây chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Bài đăng này chia sẻ các mẹo và ý tưởng thiết thực để tạo ra nội thất đẹp mắt mà không cần quá nhiều chi phí.

1/ Biến phòng ngủ tựa như một khu rừng

Tô điểm cho ngôi nhà của bạn bằng cây cối là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm nét “xanh” vào đó. Những chậu cây có kích thước lớn sẽ khiến phòng ngủ của bạn có cảm giác như một khu rừng rậm, tạo nên một bầu không khí thư thái. Cây cọ, cây Trầu bà Nam Mỹ, cây Lưỡi Hổ và cây Bàng Singapore là một số loại cây trồng trong nhà có thể phát triển đủ lớn để biến phòng ngủ của bạn thành một ốc đảo xanh.

2/ Phòng khách Biophilic là kiểu như thế nào?

Cây trồng trong nhà có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Một số giống cây thậm chí còn được biết đến với khả năng thanh lọc không khí. Cây Nha đam, cây thường xuân Anh, cây lưỡi hổ và cây nhện là một số loại cây trồng trong nhà thường được lựa chọn cũng vì những lợi ích mà chúng mang lại cho con người. Hãy trưng bày những chậu cây của bạn trên kệ và trong chậu treo để tô điểm thêm màu xanh cho ngôi nhà của bạn. Cây leo rất lý tưởng để trồng trong nhà, vì chúng sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng.

 

3/ Lựa chọn những chất liệu tự nhiên

Sử dụng chất liệu tự nhiên sẽ mang lại cảm giác gần gũi và mộc mạc cho bất kỳ không gian nào. Bạn nên lựa chọn đồ vật được làm từ mây, đay, gỗ và đất sét để mang lại cảm giác tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Với vô số vật dụng từ hữu cơ và thực vật, căn phòng này sẽ đạt được hiệu ứng tốt từ phong cách thiết kế xanh một cách rất đơn giản.

4/ Trang trí ngôi nhà bằng cây xanh

Bạn không cần phải có kinh nghiệm trồng cây để tạo ra một ốc đảo xanh trong nhà. Với những newbie, các bạn có thể bắt đầu với những loại cây dễ chăm sóc và hầu như không thể bị tiêu diệt. Sen đá và cây xương rồng rất dễ chăm sóc nên ngay cả những người bận rộn nhất cũng có thể chăm sóc chúng.

5/ Cải tạo ban công

Nếu bạn không có đủ không gian để thiết lập một khu vườn trong nhà, bạn có thể tận dụng ngay cả ban công nhỏ nhất. Hãy sử dụng không gian thẳng đứng có sẵn và dùng thang trồng cây để trồng càng nhiều cây xanh càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể trồng một khu vườn nhỏ những cây gia vị của riêng mình để luôn có nguyên liệu tươi cho những bữa ăn ngon. Ý tưởng khá hay phải không ?

 

6/ Tăng cường ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn là một người mát tay trồng cây, thì bạn sẽ muốn tối đa hóa ánh sáng mặt trời có sẵn để những cây đắt tiền của bạn phát triển tốt . Bạn có thể tăng cường ánh sáng tự nhiên bằng một vài bước đơn giản. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bất kỳ món đồ nội thất lớn nào đều cách xa cửa sổ để chúng không cản trở ánh sáng. Chọn rèm cửa mỏng nhất để tia nắng mặt trời chiếu tới cây cối của bạn. 

7/ Đưa vào những hoạ tiết nhiệt đới

Chủ đạo trang trí trong nhà của bạn phải nổi bật rõ phong cách Biophilic – thiết kế xanh. Vậy tại sao bạn lại không tăng cường trang trí không gian trong nhà với các hoạ tiết nhiệt đới? Giấy dán tường và khăn trải bàn tuyệt đẹp này làm bật lên chủ đề Biophilic một cách rõ rệt.