Img 0306

Việc nhận nuôi một “bé cây” đã thay đổi cuộc sống của chúng ta thực sự theo đúng nghĩa đen. Tôi không thể kể hết được bằng một cách nào đó cây xanh có thể thay đổi hoàn toàn không gian căn nhà bạn. Đặc biệt là những căn nhà nhỏ, chìa khóa để làm sáng không gian và tạo cảm giác rộng & sáng hơn rất đơn giản: thêm cây xanh. Chúng ngay lập tức làm cho bất kỳ không gian nào cũng trở nên ấm cúng hơn. Dưới đây là hướng dẫn của Light housez về các loại cây trồng trong nhà tốt nhất giúp bạn giảm căng thẳng.

Bạn có biết cây trồng trong nhà có thể loại bỏ tới 87% chất độc trong không khí chỉ trong 24 giờ?

Tôi từng nghĩ những người có hàng tấn cây cối khắp nơi là những kẻ điên rồ. Cá nhân tôi không thể giữ hoa sống quá 2 ngày. Và tôi đã từng làm chết kha khá cây xương rồng ( bằng cách nào nhỉ?). Giờ đây tôi thực sự là một trong những người “nghiện” cây cối! Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn thanh lọc không khí và giúp giảm mức độ lo lắng và căng thẳng.

.     

     

1/ Cây Bàng Singapore ( Fiddle Leaf Fig)

Cây đầu tiên mà tôi muốn nhắc đến đó chính là Cây Bàng Sing. Nó chỉ cần được tưới khoảng một lần một tuần, hoặc khi lớp đất bên trên có vẻ khô. Nó phù hợp với những không gian nhỏ, vì nó cao và tán nhỏ nên không cần nhiều diện tích sàn.

Đừng đặt nó dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, điều đó có thể gây cháy lá. Xoay nó thường xuyên để cây nhận đều ánh sáng. Thỉnh thoảng lau bụi trên lá là chúng sẽ thực sự toả sáng.

           

2/ Cây lưỡi hổ ( Snake Plant) 

Cây lưỡi hổ có thể không cần tưới nước trong một tháng. Nó có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu nên rất khó bị “kill” (tiêu diệt). Tôi nghĩ tốt hơn bạn nên quên nó đi!

Fun fact: cây Lưỡi hổ giải phóng oxy vào ban đêm, không phải vào ban ngày như hầu hết các loại cây. Vì vậy, chúng rất tuyệt vời để có thêm không khí trong lành khi bạn ngủ. Nên đặt một cây trong phòng ngủ của bạn.

3/ Cây Trầu bà vàng ( Golden Pothos)

Trầu bà vàng có thể loại bỏ độc tố ẩn nấp trong tấm thảm của bạn. Nó được biết đến với khả năng loại bỏ formaldehyde (nguyên nhân gây nhức đầu và cay mắt) trong không khí. Bạn có thể treo nó trong giỏ hoặc trồng trong chậu.

Cá nhân tôi thích vẻ ngoài của những dây leo xếp tầng. Nó sống tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, nhưng ánh sáng trung bình đến cao sẽ giúp nó phát triển. Nó phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ ấm áp. Hãy tưới nước khi phần trên cùng của đất có vẻ khô.

 

4/ Cây nhện (Spider Plant)

Cây nhện giúp loại bỏ khí carbon monoxide trong không khí. Điều này tạo ra nhiều oxy hơn và giúp giảm lo lắng. Nó được biết là rất dễ trồng và gần như không thể bị g.iết. 

Cây nhện là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ thích nghi nhất. Đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp. Chúng sống tốt trong môi trường ẩm. Cẩn thận không để úng nước, tưới cây một lần một tuần là đủ. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới tập trồng cây.

.               

5/ Cây thường xuân ( English Ivy)

Cây thường xuân được NASA vinh danh là một trong 10 loại cây thanh lọc không khí hàng đầu. Nó được biết là giúp giảm độc tố và giảm ho. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để điều trị cho những người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng.

             

Bạn có biết mọi người dành 90% thời gian trong nhà?

Hướng Dẫn Trồng Cây Trong Nhà Để Làm Giảm Căng Thẳng              

6/ Cây đa búp đỏ (Rubber Plant)

Giống như cây bàng Sing, cây đa búp đỏ phát triển tốt nhất trong không gian có ánh sáng ổn định. Bạn hãy đặt nó gần cửa sổ có rèm che để cây phát triển tối ưu. Chúng có thể chịu được ánh sáng yếu nhưng màu xanh ở lá sẽ nhạt dần.

Cây đa búp đỏ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng phun sương lá của nó để giúp thêm độ ẩm. Bạn có thể cần tỉa lá nếu chúng mọc quá nhiều. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên tưới quá nhiều. Chỉ tưới nước một hoặc hai lần một tháng.

.             

7/ Cây ngọc bích (Jade plant)

Cây ngọc bích, có biệt danh là “cây đồng tiền”, có thể chịu được hầu hết nhiệt độ trong nhà. Nó cần ánh sáng trực tiếp để phát triển tốt, chỉ cần đừng để nó nhận quá nhiều ánh nắng gắt nếu không lá có thể bắt đầu rụng. Nó là một loại mọng nước, vì vậy nó nên được tưới một cách tiết kiệm. Để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Chúng thích mọc sát nhau, vì vậy chậu nhỏ sẽ tốt hơn chậu lớn. Chúng có tuổi thọ cao và được cho là mang lại may mắn cho chủ nhân.

 

.                               

8/ Cây trầu bà lá xẻ ( Philodendron) 

Cây Trầu bà lá xẻ thích khô ráo, vì vậy bạn không cần tưới nước cho chúng nhiều hơn một lần một tuần. Chúng thích ánh sáng yếu, vì vậy chúng được trồng trong nhà là chủ yếu. Chúng khá dễ hồi phục, dễ thích nghi và không cần chăm sóc nhiều. Trầu bà lá xẻ thực sự không thể bị hạ gục. Những chiếc lá xanh bóng của chúng giúp loại bỏ xylene và toluene khỏi không khí. Giống như tất cả các loại cây trong danh sách này, Trầu bà lá xẻ là một máy lọc không khí tự nhiên.

.         

9/ Cây ngọc ngân – Phú Quý ( Chinese Evergreen)

Cây ngọc ngân có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc. Chúng có thể thích nghi với gần như mọi điều kiện ánh sáng. Chúng thậm chí có thể tồn tại trong ánh sáng nhân tạo nếu cần thiết. Chúng phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời gián tiếp. Người ta phát hiện ra rằng một số loại cây trồng trong nhà đã loại bỏ tới 70% Formaldehyde khỏi không khí! Cây ngọc ngân là một trong số đó. Tôi yêu những giống có màu hồng trên lá của chúng. Chúng không chỉ đẹp mà còn có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Cây cối thanh lọc không khí, đó là lý do tại sao NASA gọi chúng là “hệ thống hỗ trợ sự sống của tự nhiên”.

                                 

10/ Cây xương rồng (Cacti)

Cây xương rồng là một lựa chọn đúng đắn cho việc trồng trong nhà. Chúng đã quen sống trong những sa mạc nóng bỏng, ​​vì vậy chúng đã thích nghi để sống sót qua hạn hán. Chúng có rất nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ dễ thương. Thêm vào đó, xương rồng không phải kiểu đỏng đảnh. Tưới nước mỗi tuần một lần trong những tháng hè, nhưng ít thường xuyên hơn vào mùa đông. Bạn hãy cẩn thận không để cây bị úng. Đặt cây ở nơi có nắng, nhưng không có ánh nắng trực tiếp.

.                       

Trồng cây dưỡng thần“, hãy để thiên nhiên chữa lành tâm hồn cho bạn nhé !